Cách xử lý máy giặt bị rò nước

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy giặt bị rò nước

Các ống dẫn là nguồn gốc của một vết rò rỉ trên máy giặt. Sẽ có đầy ống để đưa nước vào máy, kết nối với nguồn nước chính cho ngôi nhà của bạn. Chúng thường đi vào máy giặt ở phía sau, vì vậy hãy nhìn vào đó để xem vòi có bị rò rỉ không, hoặc nếu vòi bị luồn quanh luống hoặc lỏng lẻo. Ngoài ra còn có ống xả để cho nước ra khỏi máy. Kiểm tra kết nối, kiểm tra dọc theo chiều dài của ống để tìm lỗ, và kiểm tra các điểm nối của ống với cống cho nhà của bạn. Đôi khi nước thực sự đến từ một nguồn nước gia đình được hỗ trợ. Xin lưu ý: cố gắng đóng kín ống xả của máy giặt vào thanh chống sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là sẽ giải quyết. Nếu không có ống dẫn bên ngoài bị rò rỉ, hãy kiểm tra ống dẫn nước trong máy giặt. Nếu rò rỉ của bạn xảy ra trong quá trình đổ đầy, hãy rút phích cắm của máy giặt và lấy đầu hoặc tủ để kiểm tra ống nối van vào với bồn. Nó bị nứt hay bị trầy xước? Bạn cũng có thể kiểm tra các chỗ rò rỉ trong các bộ phận gần cửa thoát nước, giống như bể siphon hoặc bộ phận lắp ráp cho việc phun bồn. Một nguyên nhân khác có thể gây rò rỉ trong suốt chu kỳ đổ đầy là khu vực xung quanh hộp chứa thuốc tẩy, vì một số máy giặt phía trước gửi nước qua đó. Rò rỉ của bạn có xảy ra trong chu kỳ rửa hay ráo nước? Sau đó, khu vực để kiểm tra là ống nối bồn với bơm, có thể được tìm thấy phía sau bảng điều khiển phía trước, phía sau bảng điều khiển phía sau, hoặc bên trong tủ. Tìm hiểu xem các khe hoặc kẹp bị ăn mòn hoặc lỏng lẻo, và tự kiểm tra các ống cho các vết nứt hoặc lỗ.Đây là lỗi thường gặp nhất chiếm tới 80% nguyên nhân khiến máy giặt bị rò nước mà trung tâm chúng tôi ghi nhận được.

Sửa máy giặt bách khoa tại Hà Nội
Sửa máy giặt bách khoa tại Hà Nội

Các nguyên nhân khác

a.Máy bơm

Nếu máy của bạn bị rò rỉ trong chu kỳ giặt hoặc chu trình thoát, thì có thể là nguồn bơm. Tùy thuộc vào mô hình chính xác của bạn, một dây đai có thể dẫn động bơm thoát nước, cống có thể có một máy bơm điện, hoặc bơm có thể được lái trực tiếp. Trong bất kỳ trường hợp nào, máy bơm thoát nước sẽ được nối với một ống thoát và lấy nước từ bồn qua một ống dẫn vào. Cũng có thể có một ổ cắm cho một ống tuần hoàn. Rút bộ máy giặt và tìm bơm thoát nước phía sau bảng điều khiển phía trước hoặc sau, kết nối với động cơ hoặc khung cơ sở. Nếu không có ống kẹp nào quanh ống bơm và không có ống nào bị rò rỉ, thì bạn có thể cần phải thay thế bơm.

b.Nắp Bồn Nắp

Một máy giặt rò rỉ trong suốt chu kỳ để giặt hoặc quay có thể cần một miếng đệm nắp mới. Rút máy giặt, nâng nắp đậy lên hoặc tháo nắp ra phía trước, và tìm vết bẩn nước hoặc chất cặn chứa chất tẩy rửa trên con dấu tách vỏ ngoài ra khỏi vỏ bọc. Các miếng đệm bao gồm bồn tắm đi xung quanh đầu của bồn tắm.
Chúng tôi có bộ phận cho hàng ngàn mẫu. Tìm hộp nắp của bạn và bắt đầu sửa chữa của bạn!
Tìm hiểu thêm về sửa máy giặt bách khoa tại Hà Nội

c.Nước chảy qua van

Khi rò rỉ từ phía sau của máy giặt trong suốt quá trình đổ đầy, bạn có thể kiểm tra van cấp nước cho các đầu nối và kẹp chặt của ống, và cho các vết nứt hoặc hư hỏng cho van chính nó. Bạn sẽ thấy van nước ở phía sau của máy giặt; chỉ cần rút phích cắm của máy và lấy ra các bảng phía sau hoặc nâng lên trên. Thay van nếu cần thiết, và thắt chặt các ống và kẹp.
Chúng tôi có bộ phận cho hàng ngàn mẫu. Tìm van nước vào và bắt đầu sửa chữa máy giặt nhanh nhất!

d.Núm vú hoặc cửa khởi động

Một chỗ rò rỉ trong khu vực của cửa trên một máy giặt phía trước có thể báo hiệu sự rách rìu trong ổ bụng (hoặc cửa đóng kín cửa) để giữ nước từ bồn ngoài thoát ra khỏi cửa. Bất cứ thứ gì sắc sảo rơi ra từ túi quần áo của bạn đều có thể bị rách nát, hoặc chúng có thể bị nứt do tuổi tác và mặc. Sử dụng đèn pin và thận trọng để kiểm tra các vật dụng sắc bén trong hong, hoặc nước mắt mà họ để lại. Nếu bạn cần phải thay thế chỗ bị xé rách hoặc bị mòn, hãy rút phích cắm của máy giặt, tháo bảng điều khiển mặt trước và bộ phận lắp cửa nếu cần thiết, và lắp một ổ bụng mới.
Chúng tôi có bộ phận cho hàng ngàn mẫu. Tìm núm vú hoặc nắp đậy cửa và bắt đầu sửa chữa máy giặt!

Cùng chuyên mục:

MẸO CHỮA MÁY GIẶT KHÔNG CHẠY VÀ GIẶT QUẦN ÁO KHÔNG SẠCH

GIẢI PHÁP MỞ CỬA MÁY GIẶT LỒNG NGANG BỊ MẮC KẸT

MÁY GIẶT BỊ DI CHUYỂN KHI HOẠT ĐỘNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *